แท้งค์เก็บน้ำในอาคารตำรวจสื่อสาร ถล่มเสียหายเพียบ งง ​ช่างเจาะตรงกลาง

ถล่มสนั่น  แท้งค์น้ำปูน ในอาคารกองตำรวจสื่อสาร ซึ่งอยู่ระหว่างการรื้อถอนพังถล่มรถยนต์พังเสียหายหลายคัน ชาวบ้านโดนหินกระเด็นใส่ ช่างวางเงินให้ 1 พัน ซัดค่าเอ็กซเรย์ยังไม่พอ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 พ.ย. ร.ต.อ.วิวัฒน์ มหาเทพ รอง สารวัตร ( สอบสวน ) สน.บางเขน  ได้รับแจ้งเหตุแท้งค์น้ำปูนขนาดใหญ่ ที่อยู่ระหว่างการรื้อถอนได้พังถล่มลงมา ทำให้รถยนต์พังเสียหายหลายคัน เหตุเกิดภายในสถานที่ก่อสร้างอาคารกองตำรวจสื่อสาร ซ.รามอินทรา 21 ถ.รามอินทรา แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุอยู่ด้านหลังอาคารที่กำลังก่อสร้าง ลักษณะเป็นถังเก็บน้ำคอนกรีตอัดแรง (ถังปูน) อยู่ในสภาพหักโค่นลงมาเหลือโคนเสาตั้งอยู่ประมาณ 4 เมตร จากการตรวจสอบโดยรอบพบรถตู้ตราโล่ของตำรวจสื่อสารกระจกหลังแตก 2 คัน กระจกและตัวอาคารคลังพลาธิการ กองตำรวจสื่อสาร ถูกโคลนและหินกระเด็นใส่ได้รับความเสียหายเล็กน้อย พบรถยนต์ที่จอดในซอยรามอินทรา21 ได้รับความเสียหายอีกนับ 10 คัน รวมถึงร้านค้าที่อยู่ห่างจากสถานที่ก่อสร้างประมาณ 20 เมตรได้รับผลกระทบโคลนกระเด็นเข้าไปเปื้อนในร้านอีกด้วย

จากการสอบถามคนขับรถเจาะ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังเจาะโครงสร้างแท้งค์ปูนเพื่อรื้อถอน โดยเจาะช่วงกลางของเสาเพื่อให้ล้มไปด้านหลังซึ่งเป็นไปตามแผนที่วางไว้ทุกอย่าง แต่เมื่อตัวแท้งค์ล้มลงที่พื้นนั้น โคลนที่พื้นได้กระเด็นขึ้นมาอย่างแรงกว่าปกติที่เคยทำมาจนเป็นเหตุ

นายสมศักดิ์ วงศาราษฎร์  เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองกำลังจะจอดรถ ระหว่างนั้นได้ยินเสียงเจาะปูนซักพักก็ได้ยินเสียงเหมือนอะไรถล่มพอลงรถมาดูก็เห็นปูน โคลนกระเด็นใส่รถตัวเอง รวมถึงรถของพนักงานที่จอดอยู่อีกนับ 10 คัน รวมถึงกำแพงของศูนย์ถูกหินกระเด็ยเป็นรู หลังเกิดเหตุมาคนคุมงานก่อสร้างออกมาแสดงความรับผิดชอบโดยยอมจ่ายค่านำรถไปขัดสี แต่ถ้าเกิดความเสียหายมากว่านั้นก็ให้แจ้งเขาไป

นางวันทนีย์ แก้วมณี อายุ 62 ปี เจ้าของร้าน ที่อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 20 เมตร เปิดเผยว่า  ก่อนเกิดเหตุกำลังถือขวดจะมากดน้ำที่ตู้ แท้งค์ปูนก็ล้มครืนลงมาแล้วมีก้อนหินกระเด็นมาถูกที่หน้าอก ก่อนที่จะพังลงมาไม่มีสัญญาณเตือนอะไรที่จะให้เราได้นะวังตัว ได้ยินแต่เสียงเจาะเสาซึ่งตนยังมองว่าทำแบบนี้ไม่ถูกต้อง ทำไมไม่รื้อจากข้างบนลงมา มาเจาะตรงกลางแบบนี้ไม่ถูกต้อง

"ตอนนี้รู้สึกเจ็บหน้าอก หัวใจสั่น จากแรงกระแทกของก้อนหิน ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่ถึงเดือนตนเองเพิ่งไปกางร่มหัวใจมาเพราะผนังหัวใจรั่ว หมอบอกห้ามกระทบกระเทือน หลังเกิดเหตุมีวิศวะกรมาคุยแล้วเอาเงินให้มา 1,000 บาท ตนเองไม่รับเขาก็วางไว้แล้วถ่ายรูปบอกเอาไปก่อน เงิน 1,000 บาท ค่าเอ็กซเรย์อย่างเดียวก็ไม่พอแล้ว อยากให้ลงมาดูแลมากกว่านี้"

พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี รอง ผกก.สอบสวน สน.บางเขน เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางบริษัทที่เข้ามารับจ้างรื้อถอนได้มาแสดงตัวแล้ว อยู่ระหว่างรื้อถอนประกอบกับสภาพดินที่เปียกฝนทำให้พื้นที่รองรับเปียกชุมจึงทำให้โคลนกระเด็นไปไกลกว่าปกติ ซึ่งทางบริษัทระบุว่ายินดีรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด เบื้องต้นได้รับรายงานมีผู้บาดเจ็บถูกก้อนหินกระเด็นใส่ 2 ราย รวมถึงรถยนต์ที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งอยู่ระหว่างประสานให้เข้ามาแจ้งความที่ สน.บางเขน ในเบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังจากนี้จะประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง

2022-11-26T07:44:43Z dg43tfdfdgfd