เซ่นเหตุแก๊สระเบิดสุพรรณบุรี คุณย่ามือปรุงก๋วยเตี๋ยวดับศพที่2

จากกรณีเหตุการณ์ปู่-ย่า ชาวสุพรรณบุรี ปรุงก๋วยเตี๋ยวไก่แล้วเกิดอุบัติเหตุแก๊สระเบิดไฟไหม้ลุกลามบ้านเรือนเสียหาย มีผู้ได้บาดเจ็บยกครัว 5 ราย ประกอบด้วย นายเสนาะ ทัศนะเจริญ อายุ 68 ปี นางชลอ ทัศนะเจริญ อายุ 64 ปี นายเสน่ห์ ทัศนะเจริญ อายุ 48 ปี น.ส.มุกดา เหลาเคน อายุ 52 ปี และ ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) หลานสาววัย 11 ขวบ ทั้งหมดถูกนำตัวส่ง รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 โดยคณะแพทย์ให้การรักษาอยู่ในห้องไอซียู

“ปู่-ย่า”เขย่าก๋วยเตี๋ยวไก่เลี้ยงลูกหลาน แก๊สระเบิดเพลิงลุกไหม้สาหัส 5 ราย

ต่อมาได้ส่งตัว นายเสนาะ และ นางชลอ สองสามีภรรยาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช จังหวัดสุพรรณบุรี จนกระทั่ง นายเสน่ห์ หนึ่งในผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตลงเป็นรายแรกด้วยอาการสงบ เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 19 พ.ย. ที่ผ่านมา เหตุเกิดที่ “ชลอฟาร์ม” เลขที่ 160 หมู่ 3 ต.ทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เมื่อคืนวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น

วินาทีบึ้ม! เปิดใจ “น้องอ้อน” เล่าเหตุการณ์ปู่-ย่า ปรุงเตี๋ยวแก๊สระเบิด

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 26 พ.ย. พระครูใบฎีกาสุรพล มหาปญฺโญ เจ้าอาวาสวัดหนองวัลย์เปรียง เจ้าคณะตำบลทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า นางชลอ ทัศนะเจริญ อายุ 64 ปี หนึ่งในผู้บาดเจ็บที่เหลือ 4 ราย ที่รักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู โรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เหยื่อแก๊สระเบิดอาการก็ไม่สู้ดี เนื่องจากได้บาดแผลไฟไหม้ทั่วร่างกาย 80 เปอร์เซ็นต์ และได้รับแรงอัดกระแทก เส้นเลือดหัวใจที่ทำพายพาสฉีกขาด คณะแพทย์ระดมช่วยรักษาพยาบาล ยื้อชีวิตมาได้ 11 วัน จนกระทั่งเมื่อเวลา 10.25 น. ของวันที่ 25 พ.ย. ที่ผ่านมา นางชลอ ได้เสียชีวิตลงเป็นรายที่สอง ด้วยอาการสงบ ลูกหลาน และญาติพี่น้องได้นำร่างมาไว้ที่ศาลาการเปรียญวัดหนองวัลย์เปรียง และประกอบพิธีรดน้ำศพ เมื่อเวลา 16.30 น. วันเดียวกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ พระครูใบฎีกาสุรพล มหาปญฺโญ เจ้าอาวาสวัดหนองวัลย์เปรียง เจ้าคณะตำบลทุ่งคอก ให้ความอนุเคราะห์เมตตา รับเป็นเจ้าภาพสงเคราะห์ให้ตลอดงาน โดยกำหนดพิธีสวดอภิธรรม เวลา 19.30 น. ตั้งแต่วันที่ 25-26 พ.ย. รวมเป็นเวลา 2 คืน และทำการฌาปนกิจในวันที่ 27 พ.ย. เวลา 15.00 น. ที่เมรุสถานวัดหนองวัลย์เปรียง.

2022-11-26T14:13:53Z dg43tfdfdgfd