จ่าทหารขับเก๋งชนยับดับสลด สุนัขคู่ใจมาด้วยนั่งเฝ้า เมียโฮขับตามเผยลางบอกเหตุกอดหมาร่ำไห้

ช็อกสังหรณ์ใจสามีไม่พาเจ้าจู๋ไปไหนด้วยวันนี้พาไป จ่าทหารขับเก๋งชนต้นไม้ยับดับสลด สุนัขคู่ใจมาด้วยนั่งเฝ้าไม่ห่าง เมียขับตามมาโฮเผยลางบอกเหตุกอดน้องหมาร่ำไห้

เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา พ.ต.ต.นพดล ไม้งาม สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักพุ่งชนต้นไม้และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ริมถนนสายเลี่ยงเมืองสี่แยกดงประโดกมุ่งหน้าสี่แยกซีพี หมู่ 1 ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธชินราช และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นแลนเซอร์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กร 8308 พิษณุโลก สภาพชนต้นไม้ริมทางจนหักโค่นเสียหายพังยับเยินอยู่ในร่องกลางถนน ตรวจสอบภายในห้องโดยสารพบร่างผู้เสียชีวิตชื่อ จ.ส.อ.นิรุตต์ เพื่อนฝูง อายุ 42 ปี สังกัดกองพันทหารช่างที่ 302 ค่ายสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ อยู่หมู่ที่ 5 ต.ดอนทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก สภาพศพสวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีเหลืองคาดสีดำแดง ใส่กางเกงขาสั้นสีดำ มีบาดแผลฉกรรจ์ที่หน้าผาก กะโหลกศีรษะแตก นอกจากนี้ภายในรถยังพบสุนัขเพศเมียนั่งเฝ้าศพเจ้าของอยู่ไม่ห่าง จากนั้นกู้ภัยจึงช่วยกันนำร่างออกมาชันสูตรพลิกศพข้างนอก ก่อนนำร่างส่งนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช

จากการสอบถาม นางเพียงใจ เพื่อนฝูง อายุ 52 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ซึ่งได้เดินทางมาดูจุดเกิดเหตุถึงกับเข่าอ่อนเป็นลมร้องไห้ด้วยความโศกเศร้าเสียใจ และสวมกอดสุนัขที่นั่งเฝ้าสามี เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้สามีกำลังจะไปหาเพื่อนภายในค่ายทหาร และพาเจ้าจู๋สุนัขเพศเมียที่เลี้ยงไว้และรักเป็นอย่างมากนั่งไปด้วย แต่ตนรู้สึกสังหรณ์ใจเพราะว่าปกติสามีจะไม่พาเจ้าจู๋ไปไหนมาไหนด้วย แต่จะเลี้ยงไว้กับสุนัขที่บ้านอีก 4 ตัว จึงขี่รถจักรยานยนต์ตามออกมาห่างกันประมาณ 20 นาที

เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุพบว่ามีเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ และมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น เมื่อเห็นภาพตรงหน้าก็ต้องตกใจเป็นอย่างมาก เพราะว่าเป็นรถเก๋งของสามีตนเองเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทางเข้าอย่างจัง ทำให้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ส่วนเจ้าจู๋สุนัขที่นั่งมาเบาะด้านหลังได้รับบาดเจ็บที่ขาเล็กน้อย และคอยเฝ้ามองดูร่างของสามีตนที่ยังอยู่ภายในรถ พร้อมกับส่งเสียงเห่าครวญครางด้วยอาการเซื่องซึมอย่างเห็นได้ชัด ตนเสียใจมากได้แต่สวมกอดเจ้าจู๋สุนัขแสนรักของสามีอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย เป็นภาพที่น่าเวทนาสงสารเป็นอย่างมาก

นายไมตรี ตรีฉันทกุล รองหัวหน้ากู้ภัย สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ เปิดเผยว่า หลังจากได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุตำรวจ 191 จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบทันที ตรวจสอบภายในห้องโดยสารขณะนั้นคนขับเสียชีวิตในที่เกิดเหตุแล้ว แต่มีสุนัขเพศเมียที่นั่งมาด้วยอยู่ข้างๆ กายของผู้เสียชีวิตตลอดเวลา ลักษณะหวงเจ้าของเป็นอย่างมากไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ เจ้าหน้าที่จึงต้องระมัดระวังช่วยกันนำสุนัขออกมาด้านนอกรถและรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมแพทย์เวรเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานคาดว่า จ.ส.อ.นิรุตต์ เพื่อนฝูง ผู้เสียชีวิต ขณะกำลังขับรถเดินทางเข้าค่ายทหารเพื่อไปหาเพื่อน น่าจะขับขี่มาด้วยความเร็วสูง และก่อนหน้านี้ในพื้นที่มีฝนตกลงมา อาจจะทำให้ถนนลื่น รถเกิดเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทางไปอยู่ในร่องกลางถนนสภาพพังยับเยิน ซึ่งจะต้องตรวจสอบสาเหตุที่แน่ชัดของอุบัติเหตุครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ส่วนศพของผู้เสียชีวิตจะมอบให้ญาติรับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป

2022-11-26T02:59:40Z dg43tfdfdgfd