สาวท้องแก่สุดจะอั้น คลอดลูกบนรถบรรทุก เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือ

สาวท้องแก่สุดจะอั้น คลอดลูกบนรถบรรทุก เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก เบื้องต้นเป็นทารกเพศหญิง สุขภาพแข็งแรง

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 7 ก.พ.2566 เจ้าหน้าที่ศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการ กู้ชีพ 1669 รพ.ลำปาง รับแจ้งว่า มีเหตุหญิงท้องแก่ ปวดท้องคลอด คาดว่าจะคลอดในรถบรรทุก บริเวณใกล้กับหน้าร้านสนองซีฟู้ด ถนนสายคู่ขนาน ซุปเปอร์ไฮเวย์ลำปาง-เกาะคา ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง จากนั้นจึงแจ้งประสานไปยัง รถฉุกเฉินกู้ชีพ รพ.เขลางค์นคร-ราม ร่วมกับ หน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง รุดไปยังที่เกิดเหตุ

โดยเมื่อไปถึง พบ รถบรรทุก อีซูซุ สีขาว ทะเบียน 70-2769 เชียงใหม่ ของ บริษัทขนส่ง นิ่มซี่เส็ง จอดอยู่ริมถนนคู่ขนาน ก่อนถึงหลักกิโลยักษ์ ภายในรถมีหญิงท้องแก่ใกล้คลอด 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.กานดา แก่กู อายุ 37 ปี ชาว ต.สบโขง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่

ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.เขลางค์ฯ และ หน่วยกู้ภัยสว่างฯจึงขึ้นไปดูบนรถ และสอบถามอาการเบื้องต้น พบว่า น.ส.กานดา ใกล้คลอดเต็มทีแล้ว จึงทำคลอดฉุกเฉินบนรถบรรทุกขนส่งคันดังกล่าว ใช้เวลาไม่นาน จึงสามารถทำคลอดได้สำเร็จ ในเวลาประมาณ 06.12 น. ซึ่งเด็กทารกเป็นเพศหญิง น้ำหนักแรกเกิดประมาณ 4,390 กรัม สุขภาพแข็งแรงปลอดภัยดี

สอบถาม น.ส.กานดา ทราบว่า ได้ไปรับสินค้ามา กำลังจะขนส่งของไป จ.เชียงใหม่ ก่อนจะมาปวดท้องคลอดและคลอดในรถดังกล่าว ซึ่งเป็นครรภ์ที่ 4 ของตนเองแล้ว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้เปลี่ยนถ่ายแม่และทารกแรกเกิด ไปพักผ่อนที่ จ.เชียงใหม่ บ้านเกิดต่อไป

2023-02-07T03:31:13Z dg43tfdfdgfd