หนีระทึกทั้งฝูง! แม่หอบหิ้วลูกตัวสั่นงันงกวิ่งวุ่น ตกใจพลุดังปานฟ้าถล่ม(คลิป)

ฝูงลิงพระปรางค์สามยอด วิ่งลงถนนหนีตายกันอลหม่าน ตกใจเสียงพลุ ตะไล ดอกไม้ไฟ ดังสนั่นลั่นกลางเมืองลพบุรี ลิงแม่ลูกอ่อนหอบหิ้วลูกหนีกระเจิง ลูกลิงน้อยตัวสั่นงันงก

วันที่ 26 พ.ย.2565 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่พระปรางค์สามยอด ต.ท่าหิน อ.เมือง จ.ลพบุรี เกิดความแตกตื่นโกลาหล บนท้องถนนเมื่อบรรดาลิงน้อยใหญ่ฝั่งพระปรางค์สามยอดต่างวิ่งกรูลงถนนหนีตายกันอลหม่าน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแม่ลิง หอบลูกน้อยวิ่งหนีข้ามฝั่งไม่คิดชีวิตและไม่สนใจรถที่วิ่งขวักไขว่ ผู้ใช้รถใช้ถนนต้องหยุดรถกันตัวโก่งให้ลิงผ่านไป

สาเหตุเนื่องจากลิงตกใจจากเสียงพลุ ตะไล ดอกไม้ไฟ ที่ดังสนั่นลั่นกลางเมืองลพบุรี ภายในงานฤดูหนาวประจำปี 2565 ซึ่งก่อนเปิดงานฝนตั้งเค้า ฟ้าแลบฟ้าร้องเสียงดังลั่น ลิงทุกตัวตกใจเตรียมพร้อมที่จะหนี คล้ายรู้ว่าอีกไม่นานคงจะมีการจุดพลุให้ตกใจแน่

โดยภาพลิงทั้งฝูงที่เกาะกลุ่มอยู่บริเวณพระปรางค์สามยอด คล้ายจะรู้สัญญาณว่าจะมีเสียงดังจากพลุ ต่างจดๆ จ้องๆ อยู่บนราวเหล็ก จากปกติเวลานี้ลิงจะพากันพักผ่อนแล้ว จนเวลาประมาณ 20.30 น. เสียงพลุลูกแรกดังสนั่นกึกก้อง พร้อมกับแสงเสียงตะไล ไฟพะเนียงต่างๆ

ลิงส่วนใหญ่เป็นแม่ลูกอ่อน ต่างหอบหิ้วลูก วิ่งหนีหน้าตาตื่นข้ามถนนกันอย่างโกลาหล แต่เป็นภาพตื่นตาตื่นใจนักท่องเที่ยวที่ไม่เคยเห็นลิงนับร้อยนับพันพากันวิ่งหนีภัย คล้ายถูกข้าศึกโจมตี ผู้ที่ตั้งใจจะถ่ายพลุ ต่างหันมาบันทึกภาพลิงแทน

ชาวบ้านย่านนี้อาจจะเคยเห็นภาพนี้ชินตาเป็นประจำทุกปี เมื่อมีการจุดพลุ ตะไล ดอกไม้เพลิง ในช่วงเปิดงาน แต่สำหรับนักท่องเที่ยวต่างตื่นเต้นกับภาพที่เห็น หลายคนไม่เคยเห็นลิงจำนวนมากวิ่งหนีลงบนถนนอย่างโกลาหลอลหม่านแบบนี้

ลูกลิงเกิดใหม่วิ่งหนีตามจ่าฝูงทันบ้าง ไม่ทันบ้าง ลิงน้อยบางตัวนั่งตัวสั่นงันงกไม่รู้จะหนีไปทางไหนดี และไม่รู้ว่าเสียงตูมตาม เสียงวี้ดบึ๊มตูมตาม แสงไฟวูบวาบบนท้องฟ้ามันคือเสียงแสงของอะไรแต่ขอให้หนีไว้ก่อน กว่าเหตุการณ์จะสงบก็ทำให้บรรดานักท่องเที่ยว ต่างตะลึงกับภาพที่เห็นลิงนับพันตัววิ่งออกมาบนถนน

2022-11-26T16:24:35Z dg43tfdfdgfd