มืดฟ้ามัวดิน! นับพันแห่รอคิวยาวเหยียด ซื้อน้ำเหล็กไหลเชื่อรักษาโรคหาย

ชาวบ้านนับพันแห่ซื้อขอน้ำเหล็กไหลรักษาโรค แถวคิวยาวหน้าบ้านพักนายริน หลังหยุดทำพิธีไปนานกว่า 15 วัน เนื่องจากผู้คนมาหนาแน่นต้องจัดสถานที่ใหม่

วันที่ 26 พ.ย.2565 ผู้สื่อข่าวรายงาน ตลอดทั้งวันนี้ที่บ้านพักของ นายริน รักษ์วงศ์ อายุ 44 ปี ชาวบ้านหมู่ 7 ต.เขาดิน อ.เขาพนม จ.กระบี่ ซึ่งเป็นผู้ปลุกเสกน้ำเหล็กไหลรักษาโรค วันนี้ได้เปิดเป็นวันแรกหลังหยุดทำพิธีไปนานกว่า 15 วัน

เนื่องจากผู้คนที่เดินทางมาหนาแน่นเกินไป และเบียดเสียดกันบนถนนจนรถไม่สามารถสัญจรได้ สร้างความเดือดร้อนแก่ชาวบ้านในพื้นที่ จึงต้องปิดชั่วคราวเพื่อจัดสถานที่ใหม่

โดยวันนี้ชาวบ้านนับพันคนมาต่อคิวแถวยาวเหยียด ซึ่งครอบครัวนายรินและผู้ใจบุญจัดตั้งเต้นท์ 15 หลังวางตลอดแนวในที่ดินตรงข้ามบ้าน รวมระยะทาง 200 เมตร ชาวบ้านเข้าไปยืนรอคิวซื้อน้ำเหล็กไหล 20 บาท 3 ขวดกันจนเต็ม ส่วนริมถนนถูกปรับให้เป็นที่ฝากรถคันละ 40 บาท มีพ่อค้าแม่ค้ามาเปิดเพิงขายของกันเกือบร้อยร้านค้าแล้ว

สำหรับผู้ที่เดินทางมานั้น หลายรายเคยเดินทางมาและนำน้ำเหล็กไหลของนายรินไปดื่มกินจนหายจากโรคก็กลับมาเอาอีก ชาวบ้านจากจ.ตรัง เล่าว่า เคยมาเอาน้ำไปดื่มเนื่องจากปวดขาเดินไม่ได้ ปรากฏว่าหลังดื่มไป 5 ขวดก็สามารถเดินได้

" ให้ลูกสาวที่เป็นก้อนเนื้อในมดลูก 18 ซ.ม.เมื่อกินเข้าไปปรากฏว่าก้อนเนื้อหายไปแล้ว ไปหาหมอก็ไม่เจอไม่ต้องผ่าตัดแล้วด้วย จึงเดินทางมารอคิวตั้งแต่กลางดึกจนได้เมื่อก่อนเที่ยง ส่วนอีกรายมาจากพังงา บอกว่า มารับน้ำเหล็กไหลเพื่อนำไปให้ย่าที่ป่วยเจ็บเข่า จะได้หายจากอาการเจ็บ "

ส่วนของการตรวจสอบน้ำที่ทำพิธี ซึ่งสำนักงานสาธารณสุข จังหวัดกระบี่ ได้เก็บตัวอย่างไปเมื่อวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งจะทราบผลตรวจ 21 วันหลังส่งไปตรวจคาดว่าสิ้นเดือนนี้ผลตรวจของน้ำจะออกมาว่าผ่านหรือไม่

2022-11-26T15:39:29Z dg43tfdfdgfd