บุกช่วย 4 ชีวิต ถูกชายทาสยาขังในบ้าน ขู่ไม่ให้กินข้าว ใครออกมาจะฆ่า

บุกช่วย 4 ชีวิตลูกหลอนยา ขังไว้ภายในบ้านขู่ไม่ให้กินข้าวกินปลา ใครออกมาขู่ฆ่าให้ตายเตรียมเผาบ้านด้วย ตร.เร่งช่วยเอาไว้ได้อย่างหวุดหวิด

วันที่ 6 ก.พ. 66 หลังจาก พ.ต.อ.รัฐพลชัย เพ็ญสงคราม ผกก.สภ.ไชยวาน จ.อุดรธานี รับแจ้งมีหนุ่มหลอนยาขังแม่และคนในครอบครัวไว้ภายในบ้าน 4 ชีวิตเมื่อวันที่ 5 ก.พ. ที่ผ่านมา จึงสั่งการให้ ร.ต.ท.ธานี ไขแสงจันทร์ รอง สว(ป)ฯ ร้อยเวรสายตรวจรถยนต์สภ.ไชยวานพร้อมด้วย ร.ต.อ.อุดม บุญตาแสง รอง สว.(สส)ฯ ไปช่วยชาวบ้าน ที่บ้านหลังหนึ่ง ต.โพนสูง อ.ไชยวาน ทันที เมื่อไปถึงหนุ่มผู้ก่อเหตุรายนี้ทราบชื่อคือ นายณัฏพงษ์ อายุ 30 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน ยืนอยู่หน้าบ้าน และเดินมาพบกับเจ้าหน้าที่ตร.แต่โดยดีไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น โดยคลิปของกล้องเจ้าหน้าที่ตร.บันทึกภาพเอาไว้ได้

จากนั้น ร.ต.ท.ธานี ได้ให้ญาติ ๆ เดินไปเคาะและเปิดประตูบ้าน พบกับนางไพรฑูรย์ อายุ 56 ปี เจ้าของบ้านและนอกจากนี้ยังมีคุณยาย น้องสาวอีก 2 คนติดอยู่ภายในบ้าน ท่ามกลางความดีใจของผู้เป็นแม่ร้องไห้ออกมาด้วยความดีใจที่เห็นตร.เข้ามาช่วย และบอกว่า ลูกชายหลอนยา โดยลูกชายขังไว้ตั้งแต่เช้าถึงค่ำ ขอร้องลูกชายดี ๆ ก็ไม่ยอมให้ออก ใครออกมาก็จะขู่ฆ่าและจะเผาบ้านด้วย ไม่ได้พากันกินข้าวจนต้องให้ญาติเอาไก่แอบมายื่นให้เพื่อให้ทำอาหารกิน

โดยนายแทน ขังแม่ยายและน้องสาวเอาไว้ตั้งแต่เช้าถึงตอนค่ำ จำนวน 4 คน แม่บอกไม่รู้ว่าโกรธอะไร แต่ที่แน่ ๆ คือเสพยาบ้ามาก็อาละวาด พูดไม่ถูกหูหน่อยก็จะโวยวาย ตอนที่มีเพื่อนบ้านแอบมาหา ลูกชายคลั่งหนักบอกว่าจะเผาบ้าน เลยบอกให้แจ้งตร.ทันที ดีใจที่ตร.มาช่วยไว้ทันท่วงที ไม่งั้นถูกเผาทั้งเป็นไปกับบ้านแล้วลูกชายจะเอาไปไหนก็ไป แม่พูดไปร้องไห้ไป ขณะที่ตร.ได้ควบคุมไปสงบสติอารมณ์และจะนำไปรักษาและบำบัดอาการป่วยจิตเวชเนื่องจากเสพยาต่อไป

2023-02-06T16:15:54Z dg43tfdfdgfd