ประเด็นเด็ดต้องรู้

Trending:


มูลนิธิแพทยศาสตร์ตำรวจ เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 17 มี.ค. พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ประธานมูลนิธิแพทยศาสตร์ตำรวจ ในพระสังฆราชูปถัมภ์ พร้อมคณะกรรมการ ประกอบด้วย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พล.ต.ท.บุญเรือง ผลพานิชย์ พล.ต.ท.วิฑูรย์ นิติวรางกูร ศ.ดร.พญ.จิรายุ เอื้อวรากุล เข้าเฝ้าถวายสักการะ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ณ วัดราชบพิตรฯ เพื่อถวายรายงานการปรับเปลี่ยนประธานกรรมการมูลนิธิฯ เป็น พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์...


ล่ามสาวจีนร้อง ถูกกลุ่มคนร้ายแต่งกายคล้ายตำรวจอุ้มรีดค่าไถ่ 60,000 US

อีกแล้ว ล่ามสาวจีนแจ้งความถูกกลุ่มคนร้ายแต่กายคล้ายตำรวจ อุ้มรีดค่าไถ่ 60,000 US ร่วมกับแก๊งมังกรแผ่นดินใหญ่กลางกรุง หลังจะเดินทางไปทำหนังสือทางกับเพื่อนร่วมชาติ


พ่อชาวยูเครนดั้นด้นไปรัสเซีย เพื่อพาลูกที่ถูกพาตัวไปกลับมา

สื่อต่างประเทศเผยแพร่เรื่องราวเกี่ยวกับพ่อเลี้ยงเดี่ยวชาวยูเครน ที่ลูก 3 คนถูกพาตัวไปยังรัสเซีย และเขาต้องทำทุกวิถีทางเพื่อพาแก้วตาดวงใจกลับมา


โซเชียลเอ็นดู ! ตัวตึงแมวส้มเจอฝนตกหนักน้ำท่วมไม่หวั่น เราจะชมวิวอะนุด

เป็นคลิปไวรัลน่ารัก ๆ ที่มียอดวิวเข้าชมแล้วกว่า 11 ล้านครั้ง สำหรับเจ้าแมวส้มตัวนี้ หลังจากที่ผู้ใช้ TikTok @zarra009 โพสต์คลิปแมวส้มของเธอ ออกมานั่งแช่น้ำอยู่หน้าบ้านอย่างสบายใจ แม้ว่าฝนจะตกหนักน้ำท่วมก็ไม่มีหวั่น ถ้าไม่เรียกให้เข้าบ้านก็คงนั่งอยู่ตรงนั้นอีกนานเลย


ประกาศเกียรติคุณอาชีวะฮีโร่จับโจรชิงทอง

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. นายทวีศักดิ์ คิ้วทอง ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการศูนย์ความปลอดภัย สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า ตนพร้อมด้วย พ.ต.อ.กฤษ ก้อมน้อย ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี พร้อมด้วย จัดพิธีมอบประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติ ให้แก่นักเรียน แผนกวิชาช่างไฟฟ้ากำลัง วิทยาลัยเทคนิคมีนบุรี สถาบันการอาชีวศึกษากรุงเทพมหานคร สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ จำนวน 12 คน ประกอบด้วย...


ปตท. MOU กระทรวงทรัพย์ เร่งปลูกป่าเพิ่ม 2 ล้านไร่

ปตท. พร้อม 7 บริษัท ลงนาม MOU กระทรวงทรัพย์ เร่งปลูกป่าเพิ่ม 2 ล้านไร่ มุ่งบรรลุเป้า Net Zero Emissions ปี 2050 วันที่ 20 มีนาคม 2566 นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธาน ในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือโครงการปลูกป่า 2 ล้านไร่ กลุ่ม ปตท. ระหว่าง กรมป่าไม้ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ร่วมกับ กลุ่ม ปตท. จำน...


หนุ่มบึ่งกระบะมาอย่างเร็ว เจอรถตำรวจชะลอ ก่อนซิ่งไปต่อ จนท.ไล่สกัดจับกว่า 40 กม. พบขนต่างด้าว


ชายดับปริศนา กลางป่าเขื่อนศรีฯไม่ใช่ตำรวจ พ่อเผยเสื้อซื้อจากตลาดนัด บอกจะไปหาผักหวาน ก่อนหายตัว

ชายดับปริศนา กลางป่าเขื่อนศรีฯไม่ใช่ตำรวจ พ่อเผยเสื้อซื้อจากตลาดนัด บอกจะไปหาผักหวาน ก่อนหายตัว ความคืบหน้ากรณี ชาวบ้านพบร่างชายปริศนานอนหงายเสียชีวิตอยู่ภายในป่า เขตอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ท้องที่หมู่ 7 ต.ด่านแม่แฉลบ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี จากนั้น นายไชยวุฒิ อารีย์ชน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ จึงประสานเจ้าหน้าที่ ตร.สภ.ศรีสวัสดิ์ แพทย์เวร รพ.ศุกร์ศิริศรีสวัสดิ์ และเจ้าหน้าท...


"สี จิ้นผิง" เยือนรัสเซียกระชับสัมพันธ์ไร้ขีดจำกัด

สงครามในยูเครนที่ดำเนินมาเกือบ 13 เดือน กำลังจะเข้าสู่ช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญ หลังจากที่ในวันนี้ประธานาธิบดีสีจิ้นผิง ผู้นำของจีนตัดสินใจเดินทางเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ


พายุกระหน่ำ พื้นที่ตากหลายอำเภอ บ้านเรือนพังเสียหาย

พายุกระหน่ำ พื้นที่ตากหลายอำเภอ บ้านเรือนพังเสียหาย เมื่อวันที่ 20 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.แม่สอด จังหวัดตากว่า ได้เกิดลมพายุ และฝนฟ้าคะนองหลายพื้นที่ของจังหวัดตากเมื่อเย็นวาน และคืนที่ผ่านมา เช่น ในพื้นที่เขตเทศบาล อ.เมืองตาก อ.อุ้มผาง และ อ.แม่สอด มีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายทั้งหมดประมาณ 50 หลังคา ที่ อ.อุ้มผาง มีรีสอร์ต บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 9 หลังคา ทางฝ่ายปกครอง และเหล...


โปรดเกล้าฯพระราชทานยศตำรวจ เป็นกรณีพิเศษ 712 ราย

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีเรื่อง พระราชทานยศตำรวจเป็นกรณีพิเศษ ให้แก่ข้าราชการตำรวจ ที่ได้รับอนุญาตให้ลาออกจากราชการ 712 ราย


ลูกหมาจรดุ๊กดิ๊กเต็มไปหมดเลย มีหมาจรมาคลอดลูกไว้ในบ้าน ลูกหมาวิ่งดุ๊กดิ๊กเต็มไปหมดเลย

ลูกหมาจรดุ๊กดิ๊กเต็มไปหมดเลย มีหมาจรมาคลอดลูกไว้ในบ้าน ลูกหมาวิ่งดุ๊กดิ๊กเต็มไปหมดเลย


หนุ่มดำเนินถูกยิงดับปริศนาที่บ้านโป่ง เจ้าของบ้านไม่รู้มาตายได้อย่างไร

เจ้าของบ้านหลังหนึ่งใน อ.บ้านโป่ง เจอคนตายอยู่ในดงกล้วยภายในบ้าน แจ้ง ตร.ตรวจสอบพบถูกยิงกลางอกทะลุหลัง พบหยดเลือดเป็นทาง กับร่องรอยปูนฉาบกำแพง ตร.บ้านโป่งจะสอบสวนเจ้าของบ้านอย่างละเอียดต่อไป


นายกฯ บอกรอประกาศยุบสภา | เก็บตกจากเนชั่น | NationTV22

นายกฯ บอกรอประกาศยุบสภา | เก็บตกจากเนชั่น | NationTV22


บิ๊กตู่ ขอประเทศชาติสงบสุข เป็นของขวัญวันเกิด ตอบไม่ได้ ตัดสินใจถูกไหม โดดเล่นการเมือง

“บิ๊กตู่” ตอบไม่ได้ตัดสินใจผิดหรือถูกจากการโดดเข้าสู่สนามการเมือง ปัดตอบลงสมัครในระบบบัญชีรายชื่อ เมินข่าวบิ๊กป้อมจับมือภูมิใจไทย บอกอย่ามาถาม เพราะไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ ระบุของขวัญวันเกิดที่อยากได้ขอให้ประเทศชาติสงบสุขไม่แตกแยก เมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 20 มีนาคม ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ยืนยันอีกครั้งว่าในเรื่อง...


ชาวเน็ตชื่นชมตร.รถไฟ ปั๊มหัวใจช่วยชีวิตผู้โดยสารรอดหวุดหวิด

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. ในโลกสังคมออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังได้มีการแชร์วิดีโอในแพลตฟอร์มติ๊กต็อก @railwaypolice.1952 ของตำรวจรถไฟ ได้โพสต์การช่วยชีวิตชายคนหนึ่งที่ล้มทั้งยืน มีอาการชักเกร็งและหยุดหายใจ โดยคลิปดังกล่าวได้รับการชื่นชมในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก โดยเรื่องนี้ พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม รอง ผบก.รฟ. ในฐานะโฆษก บก.รฟ. เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณชานชาลาของสถานีรถไฟหาดใหญ่...


ปิดไมค์ถาม “มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์” เบื้องลึกร่วมทีม “พลังประชารัฐ” เปิดนโยบายน้ำมันประชาชน


ยุบสภา เกมล้มโต๊ะ

ยุบสภา เกมล้มโต๊ะ


สาวปริศนาเล่าอุบัติเหตุที่ทำให้ตัวเองตาย ทำดีเจหน้าซีด ชาวเน็ตขุดต้นตอถึงกับอึ้ง

เป็นเรื่องราวไวรัลสุดหลอนในมาเลเซีย เมื่อสาวปริศนารายหนึ่งโทร.หาดีเจ เล่าอุบัติเหตุสยองที่ทำให้ตัวเองตาย ก่อนปิดท้ายด้วยเสียงหัวเราะชวนขนลุก ชาวเน็ตถกเรื่องจริงหรือจ้อจี้? เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเรื่องราวสุดหลอนที่กำลังเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ เมื่อดีเจฟาซซิค มูคริส ที่กำลังไลฟ์สตรีมการจัดรายการวิทยุ PM 40 ERA ผ่านทางติ๊กต็อกของสถานีเปิดโอกาสให้ผู้ฟังโทรเข้ามา แต่แล้วมีหญิงปริศนาโทรมาเล่าถึงอุบัติเ...


โคลอมเบียระงับหยุดยิง กับแก๊งอาชญากรรมใหญ่ที่สุดของประเทศ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโบโกตา ประเทศโคลอมเบีย เมื่อวันที่ 20 มี.ค. ว่า ประธานาธิบดีกุสตาโว เปโตร ผู้นำโคลอมเบีย แถลงเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ระงับข้อตกลงหยุดยิงกับกลุ่ม แคลน เดล โกลโฟ ซึ่งเป็นแก๊งอาชญากรรมขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศ เนื่องจากกลุ่มดังกล่าว ซึ่งมีชื่ออย่างเป็นทางการ ว่า "กองกำลังป้องกันตนเองไกตานิสตา" (เอจีซี) มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุร้ายต่อตำรวจ ขณะที่ผู้นำโคลอมเบียกล่าวเมื่อวันที่ 13 มี.ค. ที่ผ่านมา ว่า...


แฮชแท็ก ซีเซียม137 ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ หลังการแถลงข่าว คนสงสัยควรทำตัวยังไงต่อ

หลังการแถลง กรณีแท่งเหล็กกัมมันตรังสี "ซีเซียม 137" ส่งผลแฮชแท็ก #ซีเซียม137 พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์ คนสงสัยควรทำตัวยังไงต่อ


เลือกตั้งชัดหลังยุบสภา ส่งผลดีตลาดทุนไทย

"ไพบูลย์ นลินทรางกูร" ระบุ ยุบสภา เตรียมเลือกตั้งชัดเจนเดือน พ.ค. 66 ถือเป็นเรื่องที่ดี หนุนตลาดทุนไทยปรับตัวขึ้น 5% ชี้ระยะสั้นนักลงทุนยังกังวลปัจจัยต่างประเทศ


จีนปัดฝุ่นบิ๊กโปรเจ็คท์ สร้างทางรถไฟเชื่อมอ่าวเบงกอล-เมียนมา-เวียดนาม

สื่อสหรัฐเผยรัฐบาลเมียนมาเตรียมกลับมานั่งโต๊ะเจรจากับจีน เพื่อเดินหน้าโครงการก่อสร้างทางรถไฟข้ามเมียนมาอีกครั้ง หลังจากที่ล่าช้าไปในช่วงการระบาดของโควิด-19


ปู่ช่างก่อสร้างวัย 70 ชวนสาวเข้าม่านรูด หัวใจวายฉับพลันดับคาเตียง

หนุ่มใหญ่อาชีพช่างก่อสร้าง ชวนสาวเข้าม่านรูดแต่กลับช็อกหัวใจวายเฉียบพลันคาห้อง นอนเสียชีวิตอยู่ในชุดนุ่งผ้าขนหนูผืนเดียว ส่วนสาวที่ชวนมาหนีไปจากที่เกิดเหตุ ตำรวจเตรียมเรียกมาสอบถาม


สุรนันทน์-สติธร วิเคราะห์เลือกตั้ง’66 เพื่อไทยไม่แลนด์สไลด์ ส.ส.ไม่ถึง 310 เสียง

วงเสวนามติชน เลือกตั้ง’66 นักวิชาการ นักวิเคราะห์การเมือง ชี้ เพื่อไทยได้ที่ 1 แต่ไม่แลนด์สไลด์ 310 เสียง วันที่ 20 มีนาคม 2566 ที่อาคารมติชน “เครือมติชน” จัดเวทีเสวนาวิชาการ วิเคราะห์เลือกตั้ง 2566 จากฐานคะแนนและการแบ่งเขตเลือกตั้งช่วงที่ 2 ในการเสวนา หัวข้อ “ภูมิทัศน์การเมืองจากเลือกตั้ง 2562 ถึงเลือกตั้ง 2566” โดย รศ.ดร.ธนพร พร้อมด้วย ดร.สติธร ธนานิธิโชติ ผู้อำนวยการสำนักนวัตกรรมเพื่อประชาธิปไต...


จันทบุรี ขนนักโทษชั้นดี ช่วยล้งผลไม้ส่งออก หลังแรงงานต่างด้าวขาดแคลน

จันทบุรี นำนักโทษชั้นดี ช่วยล้งผลไม้ส่งออก หลังแรงงานต่างด้าวขาดแคลน ชี้มีรายได้ทักษะการทำผลไม้ สามารถต่อยอดเป็นอาชีพได้ ภายหลังพ้นโทษ 20 มี.ค. 2566 -  ที่ล้งคัดแยกผลไม้ อรษา ต.คมบาง อ.เมือง จ.จันทบุรี นายธิตินัย พาติกบุตร ผู้อำนวยการทัณฑสถานเปิดทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ ได้นำผู้ต้องขังชั้นดีรอการปล่อยตัว 30 คน เข้าให้การช่วยเหลือผู้ประกอบการล้งคัดแยกมังคุด ที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาการขาดแคลนแรงงาน...


ญี่ปุ่น พบติดโควิด เป็น Long COVID เรื้อรังสูงสุดถึง 24 เดือน

โอ้ว! ผลสำรวจ Long COVID ของญี่ปุ่น พบ คนติดโควิด 19 มีอาการป่วยเรื้อรังสูงสุดถึง 24 เดือน วันนี้ (20 มี.ค.66) รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเกี่ยวกับข้อมูลการสำรวจ Long COVID ของญี่ปุ่น ซึ่งมีความน่าสนใจดังนี้ Morioka S และคณะ จากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค ประเทศญี่ปุ่น ได้เผยแพร่ผลการสำรวจผู้ที่เคยติดเชื้อโควิด-19 ในช่วงกุมภาพันธ์ 2563 ถึงพ...


แก๊งคนจีน ลงมืออีก อุ้มเมียนักธุรกิจร่วมชาติ รีด5ล้าน ยังไม่รู้ชะตากรรม

ชลบุรี / แก๊งคนจีน ลงมืออีก คราวนี้ก่อเหตุที่ชลบุรี อุ้มเมียนักธุรกิจจีน รีด5ล้านบาท ตร.สอบพบใช้จยย.ปาดหน้ารถ ก่อนลงมืออุ้มไปทั้งรถเอสยูวี ผู้การชลฯสั่งเร่งช่วยยังไม่รู้ชะตากรรม เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 มี.ค.  นายหยวน(นามสมมุติ) นักธุรกิจชาวจีนพร้อมล่าม เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.จีระศักดิ์ แอบแฝง สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ ว่าภรรยาชาวจีน พร้อมเพื่อนรุ่นพี่ ถูกคนร้ายลักพาตัวไปพร้อมรถนิสส...


ฮือฮาช่วยเต่า ขาเหมือนตะพาบ หัวเหมือนแมวน้ำ ได้เลขเด็ดตรงทะเบียนรถเป๊ะ

วันที่ 20 มี.ค. 66 ที่บ้านหลังหนึ่ง ม.6 ต.คลองอุดมชลจร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา นายสมนึก ศรีเมือง อายุ 56 ปี พนักงานขับรถสวนสาธารณะพระนคร เขตลาดกระบัง กทม. ช่วยเหลือเต่าประหลาดขนาดใหญ่ โดยได้เลี้ยงเต่าใส่น้ำในถังพลาสติกหลังรถกระบะ มาสด้า สีเขียว หมายเลขทะเบียน ผล 183 กรุงเทพมหานคร เต่ามีน้ำหนัก 14.5 กิโลกรัม ยาว 47 เซนติเมตร ความกว้างกระดอง 53 เซนติเมตร นายสมนึก กล่าวว่า ตนได้เต่าตัวนี้มาตั้งแต่วันที่...


ผงะศพนิรนามร่างเปลือยกลางป่า คาดเป็นหนุ่มสาวที่มาพลอดรัก หายตัวปริศนา

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. ร.ต.อ.อาทิตย์ คงหนู รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา รับแจ้งพบร่างผู้เสียชีวิตอยู่ในป่าพรุพื้นที่บ้านบ่อแพ หมู่ 12 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 และแพทย์ รพ.บางกล่ำ พบร่างผู้เสียชีวิตนอนหงายเปลือยกายอยู่ในชายป่าติดกับบึงน้ำที่แห้งขอด และอยู่ใกล้ขนำร้างของชาวบ้าน สภาพศพเริ่มแห้งเหลือเพียงหนังหุ้มกระดูก เสียชีวิตมาแล้วราว 2 เดือนครึ่ง...


ร้องศาลแบ่งเขต กกต. ทำเลือกตั้งสะดุด | ลึกไม่ลับ (1/2) | 20 มี.ค. 66


เดือดร้อนสำนักพุทธต้องตรวจสอบ ถังผ้าป่าตั้งในห้องน้ำคนพิการ เจ้าของโร่แจง

เดือดร้อนสำนักพุทธต้องตรวจสอบ ถังผ้าป่าตั้งในห้องน้ำคนพิการ เจ้าของโร่แจง อยากให้คนได้ทำบุญ หวั่นตั้งข้างนอกหายแน่นอน เผยไม่ผิด แต่ไม่เหมาะสม วันที่ 20 มี.ค.66 นายธานี พิกุลทอง ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนนทบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบห้องน้ำให้บริการสาธารณะแห่งหนึ่งย่านปากเกร็ด จ.นนบุรี หลังพบว่าในโซเชียลแชร์ภาพถังทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีนำไปตั้งในห้องน้ำคนพิการ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงควา...


กองทัพจีน-กัมพูชา ซ้อมรบร่วมกันครั้งแรกในประวัติศาสตร์

กองทัพจีน-กัมพูชา ซ้อมรบทางทหารร่วมกันครั้งแรกในประวัติศาสตร์ กระทรวงฯ ระบุ ซ้อมป้องกันเหตุฉุกเฉิน-สร้างความไว้ใจทางการเมือง


พ่อค้าแม่ค้าตลาดแปดบุกยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ ร้องเทศบาลฯทำไมไม่ต่อใบอนุญาตขายของ

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. ที่หน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายอุชุกร เกษาพันธุ์ นายธีรพล ขอสกุล และนายธราเทพ สวัสดี ผู้บริหารตลาดแปด อ.พิมาย จ.นครราชสีมา พร้อมพ่อค้าแม่ค้ากว่า 200 คน เดินทางเพื่อยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมและร้องเรียนถึง นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กรณีเทศบาลตำบลพิมาย ไม่ต่อใบอนุญาตในการขายของ นายอุชุกร กล่าวว่า เราพยายามทำทุกอย่างที่ทางเทศบาลฯให้เราปรับ แต่ทางเทศบาลฯก็ยังไม่พอใจ...


ข่าวในพระราชสำนัก วันจันทร์ที่ 20 มีนาคม พ.ศ.2566

ข่าวในพระราชสำนัก วันจันทร์ที่ 20 มีนาคม พ.ศ.2566


ปั๊มผูกมิตรกับเเม่ค้าทุกคน อยากกินด้วยเลยเดินไปอ้อนขอแม่ค้าซะเลย

ปั๊มผูกมิตรกับเเม่ค้าทุกคน อยากกินด้วยเลยเดินไปอ้อนขอแม่ค้าซะเลย


ไฟไหม้โรงงานผลิตไม้พาเลท ขนาดใหญ่ อยุธยา

ไฟไหม้โรงงานผลิตไม้พาเลท ขนาดใหญ่ อยุธยา เกิดเหตุเพลิงไหม้ บริษัท เจมส์แอนด์เจน แพ็คเก็จจิ้ง จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิตไม้พาเลท ขนาดใหญ่ของ จ.พระนครศรีอยุธยา โดยเวลา 10.30 น. วันที่  20 มีนาคม ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ โรงงานขนาดใหญ่ เนื้อที่กว่า 20 ไร่ ซึ่งเป็นโรงงานผลิตไม้พาเลทสำหรับบรรจุภัณฑ์สินค้าส่งออกนอก ขนาดใหญ่ของประเทศ ซึ่งตั้งอยู่ในเขต ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา ใกล้กับสี่แยกวัดวรเชษฐ์ แต่ห่า...


เพลิงไหม้โกดังไม้พาเลทเผาไหม้วอด ระดมรถน้ำดับไฟ จนท.เร่งหาสาเหตุ

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บไม้พาเลท ริมถนนทางหลวงหมายเลข 347 บางปะหัน-ปทุมธานี ต.บ้านป้อม จึงนำรถดับเพลิงพร้อมประสานรถดับเพลิงจากองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นที่ใกล้เคียงกว่า 10 คันไปควบคุมเพลิง ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นโกดังผลิตและเก็บไม้พาเลทขนาดใหญ่ ภายในโกดังเพลิงกำลังลุกไหม้กองแผ่นโฟมยางจำนวนมาก ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้เพลิงลุกโหมรุนแรง...


เตือนเกษตรกรระวัง ไรแดง ทำลาย มันสำปะหลัง

ในช่วงนี้ขอให้ เกษตรกร ที่ปลูก มันสำปะหลัง หมั่นสำรวจแปลงปลูก เพื่อป้องกันกำจัดก่อนที่มันสำปะหลังจะแสดงอาการรุนแรง ส่งผลกระทบต่อการให้ผลผลิต โดยตัวอ่อนและตัวเต็มวัยจะดูดกินน้ำเลี้ยงบริเวณใต้ใบและสร้างเส้นใยอยู่เหนือผิวใบบริเวณที่ไรดูดทำลาย ซึ่งผลจากการดูดกินน้ำเลี้ยงของไรตรงบริเวณใต้ใบทำให้หน้าใบเกิดจุดประด่างขาว โดยเฉพาะตามแนวเส้นใบ ต่อมาขยายแผ่กว้างขึ้น ทำให้หน้าใบทั้งหมดมีสีขาวซีด ใบกระด้าง กรอ...


หนูไม่ได้หนีเที่ยว หนูแค่ออกไปหาของมาฝาก

หนูไม่ได้หนีเที่ยว หนูแค่ออกไปหาของมาฝาก


กระบะชนจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บ 1 เสียชีวิต 3 ราย

กระบะชนจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บ 1 เสียชีวิต 3 ราย เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2566 พ.ต.ท. ประยูร วิเศษชาติ พงส.สภ.บ้านหมี่ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถจักรยานยนต์ชนกระบะเสียชีวิตที่ หมู่ 3 ต.ดอนดึง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ตรวจสอบพบ รถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียน กจ 9266 สิงห์บุรี และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110i สีแดงดำ ทะเบียน 1กฉ 6929 สิงห์บุรี มีผู้บาดเจ็บชาย 1 ราย และผู้เสียชีวิต จำนวน 3...


09.00 INDEX คำถาม ยุทธศาสตร์ แลนด์สไลด์ คำเตือน ต่อแนวทาง “เพื่อไทย”

09.00 INDEX คำถาม ยุทธศาสตร์ แลนด์สไลด์ คำเตือน ต่อแนวทาง “เพื่อไทย” คำถามต่อ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ว่าจะมีมาตรการอย่างไรจากบทเรียนที่เมื่อได้รับการเลือกตั้งเข้ามาอย่างชนิด “แลนด์สไลด์”แล้วต้องเผชิญกับ “รัฐประหาร” บนเวที “มิสแกรนด์” มากด้วยความ “แหลมคม” มากด้วยความ “ร้อนแรง”และจะยิ่งร้อนแรง แหลมคมมากเป็นทบเท่าทวีคูณ อย่าเพิ่งไปตำหนิหรือกล่าวโทษเวที “มิสแกรนด์ ไทยแลนด์” หากมีความจำเป็นต้องนำบทเรียนจากท...


หนุ่มเหวอ ออกไปตกปลา เจอวัตถุประหลาด ชาวเน็ตบอก ให้ปล่อยลงน้ำด่วน

หนุ่มเหวอ ออกไปตกปลา เจอวัตถุประหลาด ชาวเน็ตบอก ให้ปล่อยลงน้ำด่วน


ระทึกทั้งถนน รถขนถังแก๊สทำถังหล่นกลางถนน กลิ้งติดหน้ารถที่ตามหลัง

19 มีนาคม 2566 ผู้ใช้ TikTok @gunz_gunn ได้โพสต์คลิปสุดระทึก เหตุการณ์รถกระบะขนถังแก๊สทำถังหล่นกลางถนน ในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ทำเอาคนที่เห็นเหตุการณ์ตกใจกลัว หวั่นถังแก๊สเกิดระเบิดจนเป็นเหตุเศร้า เคราะห์ดีที่ไม่มีอะไรร้ายแรง


ประเทศไม่รวยทำไม่ได้! เพจดังแฉอีก ประติมากรรมหมึก ตัวนี้เกือบล้าน

ประเทศไม่รวยทำไม่ได้! เพจดังแฉอีก ประติมากรรมหมึก ตัวนี้เกือบล้าน ตั้งอยู่หน้าหาดปานาเระ จ.ปัตตานี โลกออนไลน์ ตั้งคำถามทำไมแพง ยังคงเกาะติดการจัดซื้อจัดจ้างของหน่วยงานราชการอย่างต่อเนื่อง โดยตรวจพบว่าข้อสงสัยในหลายพื้นที่ เนื่องจากจัดซื้อสินค้าที่มีราคาสูงกว่าปกติ ล่าสุด ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ตั้งคำถามถึงรูปปั้นหมึก ในพื้นที่ อ.ปานาเระ จ.ปัตตานี ความว่า หมึกปะนาเระ 955,647 ที่นี่ปะนาเระ ประติมากรร...


สาวเปิดคลิปพฤติกรรมขนส่ง หลังมารับของที่บ้าน งานนี้รู้เลยเป็นคนยังไง

สาวเปิดคลิปพฤติกรรมพนักงานขนส่ง หลังมารับของที่บ้าน งานนี้รู้เลยเป็นคนยังไง ทำเอาชาวเน็ตคอมเมนต์กันสนั่น


ครอบครัว ติดใจ สารวัตรกานต์เหมือนถูกไล่ล่ามากกว่า การควบคุมเหตุ

จากเหตุการณ์ ปิดล้อม จับกุม สารวัตรกานต์ หลังก่อเหตุ กราดยิงขึ้นฟ้า ซึ่งการปิดล้อมเกิดขึ้นร่วม 27 ชั่วโมง ก่อนจับกุมตัว สารวัตรกานต์ได้ ซึ่งอยู่ในสภาพบาดเจ็บ นำตัวส่งโรงพยาบาลก่อนเขาจะเสียชีวิต ในเวลาต่อมา หลังจากนั้น ครอบครัวของสารวัตรกานต์ รู้สึกติดใจในการเข้าจับกุม และ การเสียชีวิต 20 ก.พ. 66 จึงส่ง นายอนุชิต ธาตุเสียวทนายความของครอบครัว ไปที่สน.สายไหม เพื่อยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมเกี่ยวกับสาเ...


ส่องความเห็นโซเชียล หลังประกาศยุบสภา เดินหน้าเข้าสู่หมวดเลือกตั้ง

ส่องความเห็นโซเชียล หลัง ในหลวง โปรดเกล้าฯ พระราชกฤษฎีกา ยุบสภาผู้แทนราษฎร มีผลทันทีวันนี้ (20 มี.ค.) เดินหน้าเข้าสู่หมวดเลือกตั้ง


ไขข้อสงสัย ทำไมถึงต้องยุบสภา ?

เริ่มนับถอยหลัง การเลือกตั้งใหญ่ เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จั


น้อยใจเมียสาวหนีไปมีผัวใหม่ ตามง้อไม่สำเร็จผูกคอดับสลด

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. ร.ต.อ.ไชยวิชิต พิเมย รอง สว.(สอบสวน) สภ.กลางดง รับแจ้งคนผูกคอเสียชีวิตริมถนนมิตรภาพ กม. 45-46 ขาเข้านครราชสีมา หมู่ 1 ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย นพ.อดิศักดิ์ ศรีสุขพลังบุญสูง แพทย์เวร รพ.ปากช่องนานา หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลสีมามงคล และหน่วยกู้ภัยสว่างวิชชาธรรมสถาน ที่เกิดเหตุใกล้ต้นมะขามพบรองเท้าผ้าใบถูกวางเรียงไว้ 1 คู่ พอเจ้าหน้าที่เงยหน้าขึ้นไปดูต้องผงะ พบศพผู้ชายสวมกางเกงขายาว สีดำ...