ชาวเน็ตชื่นชมตร.รถไฟ ปั๊มหัวใจช่วยชีวิตผู้โดยสารรอดหวุดหวิด

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. ในโลกสังคมออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังได้มีการแชร์วิดีโอในแพลตฟอร์มติ๊กต็อก @railwaypolice.1952 ของตำรวจรถไฟ ได้โพสต์การช่วยชีวิตชายคนหนึ่งที่ล้มทั้งยืน มีอาการชักเกร็งและหยุดหายใจ โดยคลิปดังกล่าวได้รับการชื่นชมในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก

โดยเรื่องนี้ พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม รอง ผบก.รฟ. ในฐานะโฆษก บก.รฟ. เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณชานชาลาของสถานีรถไฟหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 19 มี.ค. ที่ผ่านมา เวลา 12.20 น. ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่มีผู้โดยสารเป็นจำนวนมาก ระหว่างนั้น ด.ต.ไพศาล แก้วมณี, ด.ต.สราวุธ เกื้อสกุล ผบ.(หมู่) ตำรวจรถไฟหาดใหญ่ ได้ประสบเหตุ จึงได้รายงาน พ.ต.อ.วีรฤทธิ์ ดิษเจริญ ผกก.3 บก.รฟ. ก่อนทำการช่วยเหลือผู้ป่วย ทราบชื่อภายหลังคือ นายอดินันต์ ระหว่างรอขึ้นรถขบวนท้องถิ่นที่ 447 (สุราษฎร์ธานี-สุไหงโก-ลก) โดยได้เดินทางมาจากทำงาน มีอาการอ่อนเพลีย ในเบื้องต้นนั้นไม่มีโรคประจำตัว ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้ประสบเหตุยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในอำเภอหาดใหญ่

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทางญาติและครอบครัว กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ โดยระบุว่า ผู้ป่วยเป็นเสาหลักของครอบครัว ซึ่งถ้าเขาเป็นอะไรไป ครอบครัวเขาจะเสียใจมาก จึงขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟอย่างสุดซึ้ง อย่างไรก็ตาม จากคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นในโลกโซเชียลนั้น ถือว่าเป็นไปตามแนวนโยบายในการให้ความช่วยเหลือประชาชน ของท่านผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.ชัยรพ จุณณวัตต์ ผบก.รฟ. ที่มุ่งเน้นในเรื่องของการรักษาความปลอดภัยเป็นหลัก และการดูแลช่วยเหลือประชาชน จึงได้มีการเตรียมพร้อมในกรณีฉุกเฉินดังกล่าว ถือว่าเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานเข้าให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุได้อย่างทันท่วงที.

2023-03-20T16:39:53Z dg43tfdfdgfd