จับหนุ่มหลอนยา นึกว่าสาวเรียก บุกพังห้องพัก เข้าไปเปิดแอร์คลายร้อน นอนสบายใจเฉิบ

จับหนุ่มหลอนยา นึกว่าสาวเรียก บุกพังห้องพัก เข้าไปเปิดแอร์คลายร้อน นอนสบายใจเฉิบ

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 20 มีนาคม 2566 ขณะที่ ร.ต.อ.สถาพร สวัสดี รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังออกตรวจในพื้นที่ ได้รับแจ้งเหตุหนุ่มบุกพังห้องพักผู้หญิงเข้าไปเปิดแอร์นอนภายในหอพักแห่งหนึ่ง ถนนนเรศวร เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเป็นอาคารพานิชย์ 3 ชั้น ที่ชั้น 2 มีร่องรอยทุบทำลายประตูห้อง 202 และ 201 พังเสียหาย ที่ห้อง 201 พบนายวีระยุทธ วงษา หรือโหน่ง อายุ 42 ปี ชาวบ้าน หมู่ 7 ซอยบ้านดอนอุดม ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี นอนอยู่บนเตียง เปิดแอร์คลายร้อน จึงเข้าไปควบคุมตัว ซึ่งนายโหน่งได้ขัดขืน แต่ตำรวจนำตัวไปค้นที่ห้องพัก 202 ซึ่งแอบเข้ามาพักก่อนหน้านี้ พบยาบ้า 1 เม็ด และอุปกรณ์การเสพยาบ้า และขวดน้ำดัดแปลงเป็นอุปกรณ์เสพกัญชา ซึ่งสอบสวนนายโหน่ง ให้การสับสน วกไปวนมา พูดจาไม่รู้เรื่อง จับใจความได้ มีอาการคล้ายคนเสพยาจนหลอน อ้างว่ามีผู้หญิงขื่อเบส เรียกให้เข้ามาพักที่นี่ ตนก็ไม่รู้ว่าเบสไปไหน

น.ส.บัณฑิตา โถชัยคำ อายุ 45 ปี แม่บ้านดูแลหอพัก เล่าว่า ชั้นแรกให้เช่าเปิดร้านเสริมสวย ร้านก๋วยเตี๋ยว ชั้น 2 และ 3 เปิดเป็นห้องเช่า อาคารนี้เคยมีผู้หญิงพักอยู่ 1 คน ตอนดึกจะมีคนมาเคาะประตูห้อง ผู้เช่ากลัวจึงย้ายให้ไปอยู่ตึกใหม่ ตึกนี้จึงไม่มีคนพักแล้ว ส่วนนายโหน่งเป็นคนเสพยาบ้าจนหลอน เสียสติไปแล้ว เคยบุกเข้ามานอนในหอพัก เปิดแอร์นอนหลายครั้ง ตนจึงเอากุญแจมาล็อคห้องไว้ไม่ให้เข้ามา แต่วันนี้ได้ยินเสียงทุบประตูห้องพัก จึงขึ้นไปดูพบว่านายโหน่งถีบประตูพัง แล้วเข้าไปเปิดแอร์นอน จึงแจ้งตำรวจ ซึ่งพ่อแม่นายโหน่งมีบ้านอยู่ซอยจินตคาม เมื่อ 3 วันก่อนเคยไปบอกพ่อแม่นายโหน่งว่า นายโหน่งเข้ามานอน มาทำลายห้องพัก พ่อแม่นายโหน่งบอกให้แจ้งตำรวจเลย

นายเกรียงศักดิ์ วงษา อายุ 62 ปี พ่อนายวีระยุทธ เล่าว่า อยากให้ตำรวจเอาไปบำบัด เพราะลูกเสพยามาตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน จนมีอาการหลอน เคยเอาไปบำบัดกลับมาก็เสพอีก มาขอเงินพ่อทุกวันๆ ละ 200 บาท ถ้าไม่ให้ก็จะบ่นจนค้าขายไม่ได้ หลอนหนักอาละวาดโวยวาย ทุบรถทำลายสิ่งของในบ้าน และจะทำร้ายพ่อแม่ เมื่อก่อนพอจะสู้ไหว แต่ตอนนี้สู้ไม่ได้เพราะแก่แล้ว อยากให้ตำรวจส่งตัวไปบำบัดรักษา

ตำรวจจึงควบคุมตัวมาทำประวัติ และนำตัวไปบำบัดรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี

2023-03-20T17:05:55Z dg43tfdfdgfd