ฮือฮาช่วยเต่า ขาเหมือนตะพาบ หัวเหมือนแมวน้ำ ได้เลขเด็ดตรงทะเบียนรถเป๊ะ

ชายช่วยเต่าติดเบ็ดในสวนสาธารณะ เอากลับมารักษาและเลี้ยงที่บ้าน ฮือฮาขาเหมือนตะพาบ หัวเหมือนแมวน้ำ ได้เลขเด็ดตรงทะเบียนรถเป๊ะ

วันที่ 20 มี.ค. 66 ที่บ้านหลังหนึ่ง ม.6 ต.คลองอุดมชลจร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา นายสมนึก ศรีเมือง อายุ 56 ปี พนักงานขับรถสวนสาธารณะพระนคร เขตลาดกระบัง กทม. ช่วยเหลือเต่าประหลาดขนาดใหญ่ โดยได้เลี้ยงเต่าใส่น้ำในถังพลาสติกหลังรถกระบะ มาสด้า สีเขียว หมายเลขทะเบียน ผล 183 กรุงเทพมหานคร เต่ามีน้ำหนัก 14.5 กิโลกรัม ยาว 47 เซนติเมตร ความกว้างกระดอง 53 เซนติเมตร

นายสมนึก กล่าวว่า ตนได้เต่าตัวนี้มาตั้งแต่วันที่ 14 มีนาคม วันนั้นตนทำงานอยู่ที่สวนสาธารณะ เห็นเต่าตัวดังกล่าวเดินอยู่ สังเกตเห็นมีเลือดไหลที่ปาก เมื่อเข้าไปดูพบว่าปากของเต่าตัวนี้มีเบ็ดติดอยู่ จึงนำครีมตัดออก และนำตัวมารักษาที่บ้านฉะเชิงเทรา ตนโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก เพราะเห็นถึงความแปลกประหลาดของเต่าตัวนี้ ที่มีขนาดใหญ่ หัวเหมือนแมวน้ำ ลำตัวเหมือนเต่า ส่วนขาเหมือนตะพาบ ไม่นานก็มีคนจะมาขอนำไปเลี้ยง

แต่ตนก็ไม่ได้ให้ไป เพราะเต่าตัวนี้ยังมีอาการบาดเจ็บอยู่ที่ปาก เต่าตัวนี้มีความเชื่อง ไม่กลัวคน เมื่อเอานิ้วเข้าไปไว้ใกล้ ๆ ปาก ก็ไม่งับ ถือว่าแปลกประหลาดเป็นอย่างมาก ตนเกิดมาเพิ่งเคยเจอเต่าแบบนี้เป็นครั้งแรก ก็อยากให้ผู้รู้ช่วยไขข้อสงสัยว่าเป็นเต่าหรือสัตว์ประเภทใด

ขณะที่ นางสมจิตร ศรีเมือง อายุ 50 ปี น้องสาวของนายสมนึก หลังทราบข่าวก็มารอ ก่อนนำแป้งเข้าไปทาที่กระดอง จนสังเกตเห็นเลข 381 ทีแรกก็ไม่ได้เอะใจ จนคนที่มาด้วยบอกว่าเลขคล้ายกับเลขรถยนต์เก่าที่ใช้ขังเต่าตัวนี้ไว้ จึงมีความมั่นใจว่างวดนี้ตนเองจะสมหวัง ต้องทุ่มสุดตัว

2023-03-20T17:55:34Z dg43tfdfdgfd