จ่อออกหมายจับ แก๊งตำรวจ อุ้มล่ามสาวคนไทย-เพื่อนคนจีน ข่มขู่รีดค่าไถ่

บิ๊กโจ๊ก สั่งการหาหลักฐาน เร่งไล่เช็กวงจรปิด แก๊งคนร้ายอุ้มล่ามสาวคนไทยกับเพื่อนคนจีน ข่มขู่รีดค่าไถ่ พบเป็นตำรวจจริง 4 นาย จ่อออกหมายจับ

กรณีมีล่ามแปลภาษาจีน ซึ่งเป็นผู้เสียหายหญิงชาวไทย เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน ว่า ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์รูปพรรณสัณฐานคล้ายตำรวจ 5-6 คน อุ้มตัวขึ้นรถไปรีดค่าไถ่พร้อมกับเพื่อนคนจีน ในพื้นที่ สน.ดินแดง (อ่าน : อีกแล้ว! คนร้ายคล้ายตำรวจ ดักอุ้มรีดค่าไถ่ล่ามสาว-คนจีน ย่านดินแดง)

คืบหน้าวันที่ 20 มี.ค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดทำงานของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบตามจุดเกิดเหตุ ร่วมกับทางทีมสืบสวนตำรวจนครบาล , สืบ 1 และ สน.ดินแดง โดยไล่กล้องวงจรปิดตามเส้นทางตามข้อมูลที่ได้ จนถึงขณะนี้พอที่จะทราบตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นได้สั่งการให้ชุดทำงานเร่งสืบสวนเพื่อติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว ซึ่งจากแนวทางสืบสวนพบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุมีข้าราชการตำรวจ และพลเรือนร่วมอยู่ด้วย ซึ่งในจำนวนนี้มีข้าราชการตำรวจรวม 3-4 นาย ร่วมก่อเหตุ

โดยในวันพรุ่งนี้ 21 มี.ค. ได้สั่งการให้ชุดทำงานรวบรวมพยานหลักฐาน ขอหมายจับกลุ่มผู้ก่อเหตุในเบื้องต้นก่อน 2 ราย เป็นนายตำรวจยศ พ.ต.ต. ในสังกัดบก.ตม.1 ส่วนอีกรายเป็นตำรวจชั้นประทวนในสังกัดสตม.เช่นกัน และจะขยายผลเพื่อติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีทั้งหมดโดยเร็ว

2023-03-20T19:11:14Z dg43tfdfdgfd