ฮิตทันที หลัง นายกฯมาเลเซีย จรดปากกาแท่งละ 20 บาท สาบานตน คนแห่ซื้อตามเกลี้ยง

ฮิตทันที หลัง ‘อันวาร์ อิบราฮิม’ จรดปากกาแท่งละ 20 บาท สาบานตน คนแห่ซื้อตามเกลี้ยง

ควันหลง พิธีสาบานตน ของ นายอันวาร์ อิบราฮิม ผู้นำกลุ่มการเมืองปากาตัน ฮาราปัน (เอชพี) ที่ได้ทำพิธีสาบานตนรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีมาเลเซียคนใหม่ ต่อหน้ากษัตริย์อัล-สุลต่าน อับดุลละฮ์ แห่งมาเลเซีย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในพิธีที่มีขึ้นภายในพระราชวังแห่งชาติ ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 10 ของประเทศ

โดยมี นางวัน อาซิซะห์ วัน อิสมาอิล ภรรยาของนายอันวาร์ เข้าพิธีด้วย ก่อนจะออกมาแถลงข่าวครั้งแรก ย้ำว่า เขาจะเดินหน้าเพื่อเยียวยาความแตกแยกทางเชื้อชาติในประเทศมาเลเซีย รวมถึงเร่งแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจท่ามกลางค่าครองชีพที่เพิ่มสูงขึ้น

ทั้งนี้ สื่อออนไลน์หลายแห่งของมาเลเซีย รวมทั้งเว็บไซต์ says , worldofbuxx และ ohmedia ต่างรายงานว่า ปากกาแท่งดังกล่าว กำลังเป็นที่ตามหาของเหล่าชาวมาเลเซีย

โดย ปากกาแท่งที่อันวาร์ จรดลงไปบนกระดาษ ในช่วงเวลาประวัติศาสตร์นี้ คือ Artline 210 Medium 0.6 สีดำ ซึ่งปากกาดังกล่าวนั้น เป็นที่ชื่นชอบในหมู่นักศึกษาสถาปัตย์ และการออกแบบทั้งหลาย ด้วย กันน้ำหมึกไม่กระจายบนกระดาษ

ชาวเน็ตหลายคน ก็ต่างตื่นเต้นและก็ให้ความนิยมปากกาแท่งดังกล่าว โดยระบุว่า อยากจะซื้อไปเซ็นชื่อตอนสอบบ้าง

ปากกาแท่งนี้มีราคาเพียง 2.35 ริงกิต หรือแท่งละแค่ไม่ถึง 20 บาทเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ในเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ ก็โซล เอาต์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่ทวิตเตอร์ ก็มีคนนำปากกาแท่งดังกล่าว มารีวิวเขียนให้ดูไม่น้อย

ทั้งยังมีคนมาทวิตว่าได้ไปร้านขายเครื่องเขียน และเจ้าของร้านได้พูดถึงปากกาอันวาร์ โดยว่า มีคน 7 คน แวะมาซื้อปากกายี่ห้อดังกล่าวไปแล้ว บางคนก็แซวว่า ใช้ปากกาอาร์ตไลน์มาตั้งแต่เรียนมัธยม ตอนนี้ไม่เรียกอาร์ตไลน์แล้ว เรียก ปากกาอันวาร์

ส่วนในประเทศไทย ปากกาแท่งดังกล่าว ยังคงมีจำหน่ายอยู่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

2022-11-26T09:55:56Z dg43tfdfdgfd